Giò heo kho sả ớt

Giò heo kho sả ớt:

Nguyên liệu:

  • 1kg giò heo
  • 5 tép sả
  • 15g  tỏi
  • 20g hành tím
  • 3 trái ớt
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu, tương ớt, nước màu, nước dừa

Nguyên liệu làm giò heo sả ớt

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, giò heo sau khi mua về bạn cạo sạch phần lông còn sót lại, rửa sạch với muối hột rồi chặt thành khúc vừa ăn.

Tiếp đến, bạn đem giò heo trụng với nước sôi cùng 1 chút muối trong vòng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Sả bạn rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím, tỏi, ớt bạn bóc vỏ, băm nhỏ rồi để riêng ra.

Lưu ý: Phần đầu sả bạn băm không hết thì gom lại, dùng lá sả buộc vào nhau để đến bước sau kho giò heo thì sử dụng.

Ướp giò heo

Ướp giò heoƯớp giò heo

Giò heo sau khi ráo nước bạn bỏ ra tô, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng canh nước màu và trộn đều lên cho giò heo thấm đều gia vị. Tiếp đến, bạn cho vào ½ muỗng canh hành tím, ½ muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh sả và 1 muỗng cà phê ớt đã băm nhuyễn vào tô giò heo. Trộn đều thêm 1 lần nữa và để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Kho giò heo

Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1.5 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho 1.5 muỗng canh sả băm vào phi thơm, sau đó cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào xào. Khi nguyên liệu trong chảo đã dậy mùi, bạn cho giò heo đã ướp vào xào cho giò heo thấm gia vị. Đảo đều tay từ 5-6 phút, đến khi giò heo săn lại thì cho 350ml nước dừa và 350ml nước lọc vào để kho. Đầu sả buộc lại ở bước 1, bạn cho vào kho cùng giò heo.

 

Kho giò heo

Bây giờ bạn tăng lửa lớn lên để hỗn hợp kho giò heo được nhanh sôi. Trong quán trình kho, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng được thanh và đậm đà hơn nhé! Sau khi kho được 10 phút, bạn nêm vào 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn hạ nhỏ lửa và thường xuyên trở mặt giò heo để món ăn được mềm đều 2 mặt. Kho giò heo được 40 phút, bạn vớt sả khúc ra, nêm thêm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, cho thêm 1 muỗng cà phê sả băm và trộn đều lên, hạ lửa thật nhỏ và tiến hành kho thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Nêm thêm gia vị và kho khoảng 50 phút

Nêm thêm gia vị và kho khoảng 50 phút

Thành phẩm

Món giò heo kho sả ớt siêu ngon và hấp dẫn

Món giò heo kho sả ớt đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Bây giờ thì bày ra dĩa và bắt đầu dùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào? Giò heo thơm nồng mùi sả, ớt, từng thớ thịt mềm mà thấm đều gia vị, nước kho mằm mặn, ăn với cơm hay chấm với rau luộc đều ngon.

Source link

Minh Nguyen
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

totmare.com - Tiết kiệm cùng bạn
Siêu thị khóa học trực tuyến
Logo
Register New Account
Reset Password