Không thể ra ngoài nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp thì làm thế nào?

totmare.com

Không thể ra ngoài nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp thì làm thế nào?

Theo đó, trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động chưa có việc làm, có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương (TP.HCM hoặc các tỉnh thành phố khác) nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện chỉ thị số 16, nếu người lao động không thể nộp hồ sơ đến các điểm tiếp nhận thì có thể gửi hồ sơ ngay khi hết thời gian thực hiện chỉ thị 16 hoặc hết thời gian bị cách ly, phong tỏa.

Trường hợp thật sự cần thiết hoặc hồ sơ sắp hết thời hạn 3 tháng để nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp thì liên hệ đường dây nóng các điểm tiếp nhận của trung tâm để được tư vấn hướng dẫn cụ thể. Mọi quyền lợi của người lao động vẫn được đảm bảo trong thời gian thực hiện chỉ thị số 16.

Trường hợp thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng, người lao động điền đầy đủ thông tin vào mẫu số 16 (Thông báo về việc tìm kiếm việc làm) và kê khai đúng tình trạng việc làm gửi theo đường bưu điện bằng thư bảo đảm đến các điểm tiếp nhận của trung tâm.

Nếu đã đến thời hạn thông báo tìm kiếm việc làm hằng tháng hoặc đến thời hạn nhận kết quả hưởng trợ cấp thất nghiệp mà không thể nộp mẫu 16 đến các điểm tiếp nhận của trung tâm thì điền đầy đủ thông tin vào mẫu 16.

Trường hợp không tải được mẫu hoặc không có máy in thì viết đầy đủ thông tin theo mẫu số 16 ra giấy, kê khai đúng tình trạng việc làm, ký tên và chụp ảnh gửi đến Zalo một trong các điểm tiếp nhận của trung tâm.

Thông tin chi tiết về thủ tục tại LINK

Danh sách Zalo các điểm tiếp nhận:

Zalo Phòng bảo hiểm thất nghiệp tại quận Bình Thạnh: số 0932022880

Zalo Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 6: số 0767927691

Zalo Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 4: số 0522574281

Zalo Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận 12: số 0344582052

Zalo Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp quận Tân Bình: số 0919313236

Zalo Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp TP Thủ Đức: số 0702183171

Zalo Cơ sở 2 – Củ Chi: số 0938718045

 

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua
totmare.com - Mua sắm tiết kiệm
totmare.com
Logo
Register New Account
Reset Password