Những bức tranh phong thủy nên treo trong nhà

Top những tranh phong thủy phổ biến:

Kiến trúc ngôi nhà và nội thất của bạn có thể là kiệt tác đứng hàng đầu thế giới nhưng đó chỉ là phần xác – nơi để bạn trú ngụ, tránh mưa gió. Còn phần hồn của ngôi nhà, nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, yên bình và ấm áp nhất đó chính là những vật dụng trang trí. Sự tươi vui, thoải mái, dễ chịu mỗi khi về nhà sau những bộn bề lo toan của cuộc sống là tất cả những gì mà đồ trang trí mang lại. Theo đó, tranh treo tường là món đồ mang lại nhiều lợi ích, gần gũi và tiện dụng nhất. Trong thời gian gần đây việc treo tranh trong nhà đang được rất nhiều gia đình quan tâm bởi lợi ích từ tranh mang lại. Không chỉ giúp cho không gian tươi mới hơn, thể hiện cái riêng mà chọn tranh đúng phương pháp sẽ giúp trấn, xua những điềm xấu và mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tranh Mã Đáo Thành Công 

Mua tranh giá: 476.000đ 

Tranh Treo Tường Mã Đáo Thành Công 18

Trong kinh doanh người ta hay chúc nhau “Mã đáo thành công, công thành danh toại”. Đây là lời chúc có ý nghĩa lớn trong làm ăn, kinh doanh, buôn bán,… Bức tranh là hình ảnh 8 con ngựa đầy khí thế, dũng mãnh phi về phía trước như báo trước sự thuận lợi trên con đường làm ăn. Phải là 8 con ngựa vì số 8 trong tiếng Hán đọc là “bát” đồng âm với “phát” tức là phát đạt. Ngựa cũng là con vật gắn bó với hình ảnh các thương nhân đi buôn xa nhà, “mã đáo” tức là sự trông ngóng người đi xa ấy sẽ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn để chóng quay về nhà. Bức tranh còn mang ngụ ý thăng quan, tiến chức, giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, người sinh vào mùa đông sẽ thích hợp để treo bức tranh này trong nhà vì tranh mang tính hỏa làm dịu sự lạnh giá.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Mua tranh giá: 325.500đ 

Tranh Đồng Hồ Thuận Buồm Xuôi Gió 04

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” với hình ảnh cánh buồm no gió (thường là buồm trắng) không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đem lại sức sống, làm sáng bừng căn phòng mà về mặt phong thủy nó còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán.

Các thương nhân thường treo tranh “Thuận buồm xuôi gió” để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt. Những người làm ăn xa treo bức tranh này với ngụ ý những chuyến đi sẽ bình an, may mắn và có cơ hội làm ăn phát đạt. Ngoài phòng khách, bức tranh này cũng thường được đặt tại văn phòng công ty hoặc phòng làm việc tại gia.

Vị trí treo thích hợp: Treo tranh theo hướng nhà: bức tranh thuộc Thủy nên nếu treo ở hướng Bắc sẽ giúp kích hoạt năng lượng Thủy, giúp chủ nhà tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Nếu treo ở hướng Đông sẽ giúp kích hoạt năng lượng Mộc, điều hòa nguồn năng lượng, tăng thêm các năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu. Chọn kích thước tranh: gia chủ không nên vì thích phô trương mà chọn tranh quá lớn so với diện tích ngôi nhà. Theo đó, kích thước tranh nên tương xứng với không gian, diện tích phòng, khoảng trống tường treo tranh.

Tranh tứ quí

Mua tranh giá: 600.000đ

Tranh Treo Tường Tứ Quý 5

Tứ Quý là biểu tượng của bốn mùa trong năm, vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng theo thời gian nhờ sự giao lưu văn hóa mà Tứ Quý trở thành biểu tượng nghệ thuật của nền văn hóa Á Đông. Bộ tranh tứ quý được coi là biểu tượng tượng trưng cho bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông trong năm. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm. Cụ thể là:

Mùa xuân: Hoa mai, hoa lan, hoa đào

Mùa hạ: Cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu

Mùa thu: Hoa cúc, hoa phù dung

Mùa đông: Cây thông (Tùng)

Mỗi loài hoa sẽ đi với một loài chim theo một quy tắc nhất định. Ví dụ như Hoa mai sẽ đi cùng với chim Khổng Tước (Mai/Điểu), Hoa Hồng đi với Chim Công (Hồng/Công), Hoa Cúc với Gà (Kê/Cúc), Cây Thông đi cùng Chim Hạc (Tùng/Hạc)…

Ý nghĩa của tranh tứ quý

Bộ tranh Tứ quý đẹp, phổ biến nhất đó là tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Bốn loài cây này mang ý nghĩa khuyến khích con người sống tích cực và cống hiến hết mình trong cuộc sống.

Theo quan niệm phương Đông, bốn loài cây này chứa nhiều nét khí chất của quân tử, cốt cách thanh cao, kiên cường và bền chí. Ngoài ra với mỗi loài cây trong bộ tranh này đều có một ý nghĩa riêng. Cụ thể như sau:

Hoa Mai – Mùa Xuân
Không giống với hình ảnh Mai Vàng của miền Nam, hoa Mai trong bộ Tranh Tứ Quý thực chất là Mai Trắng sinh trường trong thời tiết giá lạnh của phương Bắc.

Cây Mai Trắng nở ra sau khi trải qua thời kỳ khắc nghiệt đầy lạnh giá của mùa Đông. Hoa Mai tượng trưng cho sự thuần khiết và sức sống mãnh liệt. Nụ hoa còn mang ý nghĩa tấn tài, tấn lộc, giàu sang và quý phú.

Cây Trúc – Mùa Hạ

Cây Trúc là loài cây có sức sống mãnh liệt, chịu được thời tiết khô hạn, quanh năm xanh tốt. Thân Trúc dài, cao và luôn thẳng đứng. Vì vậy hình ảnh cây Trúc thể hiện sự bất khuất, kiên cường, đức tính ngay thẳng và dũng mãnh trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Hoa Cúc – Mùa Thu

Hoa Cúc hay còn gọi là Hoa Vạn Thọ mang ý nghĩa trường thọ. Ngoài ra cây Cúc còn tượng trưng cho sự thanh cao.
Trong phong thủy, khi treo tranh hoa Cúc sẽ đem đến tài phúc, giúp cuộc sống của gia chủ ấm êm, hạnh phúc.

Cây Tùng – Mùa Đông
Câu Tùng vốn là loài cây mọc lên từ những ngọn núi trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Cây Tùng được coi là biểu tượng của đấng hào kiệt, trượng phu.

Ngoài ra, cây Tùng còn có tác dụng xua đuổi tà khí, bảo vệ cuộc sống an lành cho người theo quan niệm của Trung Hoa.

Tranh rồng

Mua tranh giá: 556.500đ

Tranh Treo Tường Rồng Nghệ Thuật 09

Rồng là một trong tứ linh linh thiêng nhất, mang lại nhiều điều tốt đẹp. Bởi vì Rồng là mưa, mang lại nước giúp cho cây lúa đâm chồi nảy lộc, mùa màng bội thu. Vì thế, Rồng mang lại may mắn, là biểu tượng của tài lộc, thành công và thịnh vượng. Đối với người có chức vụ cao, quan chức nhà nước, người hoạt động chính trị, Rồng đặc biệt là biểu tượng Rồng xanh ngoài vai trò hóa sát, chống lại những lời dèm pha tiểu nhân còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ có hiệu quả rất cao. Bên cạnh đó, Thanh Long rất phù hợp cho người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy. Vị trí treo thích hợp: Người ta quan niệm, Rồng gặp nước sẽ sinh vì thế biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng. Nên treo tranh Rồng ở phía trên của những nơi có nước trong nhà: phía trên bể cá cảnh, bên trên chỗ đặt bình nước khoáng hoặc bên trên chỗ đặt bình nước tưới cây,… và nên để phần đầu Rồng hướng vào trong nhà để mang về may mắn, thịnh vượng.

Tranh vợ chồng chim công

Mua tranh giá: 581.000đ

Tranh Treo Tường Chim Công 20

Tranh Vợ chồng chim Công mang lại sự thịnh vượng lẫn sự bền vững trong tình duyên. Vì thế, tranh treo trong nhà thường hướng tới sự êm ấm, bình an, hạnh phúc và thịnh vượng, thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn giữa các thành viên trong gia đình, mang lại sự thịnh vượng và bền vững trong tình duyên. Theo quan niệm của người xưa, chim công đã được xem là loài chim quý. Hoa văn trên lông chim giống như những đồng tiền cổ vàng óng nối liền với nhau, nên chim công được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc và tình duyên. Vị trí treo thích hợp: Khi đặt treo trong không gian phòng ngủ của các cặp vợ chồng sẽ đem đến sự hòa thuận, gắn bó, khăng khít yêu thương, hạnh phúc vững bền.

Tranh cá chép

Mua tranh giá: 325.000đ

Tranh Đồng Hồ Cửu Ngư Quần Hội 1

Theo quan niệm của người phương Đông Cá Chép là hình ảnh biểu tượng cho tài lộc, thăng quan tiến chức và sức khỏe dồi dào. Mặc khác còn là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, mạnh mẽ và sang trọng, cao quý. Trong truyền thuyết những câu chuyện có liên quan đến cá chép vượt vũ môn hóa rồng vì thế cá chép được ví như rồng – một con vật linh thiêng cao quý.
Trong làm ăn, kinh doanh cá chép đại diện cho Thủy tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Hiện nay, tranh cá chép đang là một trong những xu hướng tranh trí của mọi người trong không gian sống và làm việc của mình nhằm mục đích hút lộc khí.
Trong đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, thăng quan tiến chức trong sự nghiệp và con đường kinh doanh.
Chính những ý nghĩa trên cá chép được xem như một pháp khí kích tài lộc và công danh cho nhiều gia chủ. Bởi vậy, mọi người luôn lựa chọn tranh cá chép là ưu tiên hàng đầu để treo trong nhà hoặc làm quà tặng mừng tân gia, mừng tuổi, khai trương,….người thân, bạn bè hay những đối tác trong kinh doanh.

Tranh hoa mẫu đơn

Mua tranh giá: 345.000đ

Tranh Treo Tường Vườn Hoa Mẫu Đơn 7

Hoa Mẫu Đơn khi nở, hương thơm cái thế, sắc huyệt thiên hạ, đích thực là loài hoa phú quý. Âu Dương Tu tán dương rằng: ”Chân hoa trong thiên hạ chỉ có mình mẫu đơn”. Hoa Mẫu Đơn trở thành tượng trưng cho phú quý và vinh dự. Trưng tranh hoa trong nhà với ý nghĩa mong cầu vinh hiển, phú quý dài lâu, thay đổi vận số, giúp cho công việc, sự nghiệp ngày càng thuận lợi. Vị trí treo thích hợp: Treo tranh trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ đều hợp. Nên treo theo hướng Đông, Đông Nam hoặc theo bản mệnh cung phong thủy.

Tranh sơn thủy hữu tình

Mua tranh giá: 635.000đ

Tranh Treo Tường Sơn Thủy Hữu Tình 9

Tranh sơn thủy hữu tình phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Những dãy núi trùng trùng điệp điệp đội trên mình dải mây trắng xóa, ánh mặt trời đỏ rực nhuộm màu rừng cây xanh ngắt, những thác nước đổ òa xuống như một dải lụa hòa cùng tiếng chim muông ồn ã. Tất cả tạo nên bức tranh Sơn thủy hữu tình kì vĩ, đẹp đến nao lòng. Là bức tranh treo tường phong cảnh thiên nhiên nhưng lại hữu tình và đầy thi vị.

Sự hòa quyện của Sơn thủy hữu tình tạo nên sự luân chuyển, tuần hoàn của thiên nhiên. Bức tranh mang lại tâm hồn hòa hợp với thiên nhiên, đem lại sự bình yên trong tâm hồn. Bức tranh sơn thủy hữu tình vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người. Tranh Sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến. Tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tinh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được.

Link mua tranh tốt mà rẻ

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua
totmare.com - Tiết kiệm cùng bạn
totmare.com
Logo
Register New Account
Reset Password