Quảng Bình lùi thời gian học qua truyền hình vì chưa có bài giảng phù hợp


Quảng Bình lùi thời gian học qua truyền hình vì chưa có bài giảng phù hợp - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng, Quảng Bình – Ảnh: L.G.

Ngày 6-9, Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết trước ngày khai giảng năm học 2021-2022, UBND tỉnh đã yêu cầu sở nghiên cứu để áp dụng hình thức dạy học thông qua Đài phát thanh – truyền hình Quảng Bình đối với lớp 9 và lớp 12, bắt đầu từ ngày 6-9.

Nhưng sau khi nghiên cứu và thảo luận nhằm tìm ra cách thức giảng dạy và học tập tốt nhất cho giáo viên và học sinh, sở nhận thấy hiện chưa có các bài giảng phù hợp để dạy và học qua truyền hình như UBND tỉnh yêu cầu, nên quyết định lùi thời gian dạy học qua truyền hình cho đến khi thích hợp.

Theo sở, để xây dựng được các bài giảng dạy học trên truyền hình cho học sinh, ngành phải có rất nhiều thời gian và tập hợp được trí tuệ của tập thể trong ngành nhằm thực hiện việc biên soạn tốt nhất về bài giảng, cử người đứng giảng.

Nhưng do hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh diễn biến rất phức tạp, số ca mắc COVID-19 đang tăng từng ngày, nhiều địa phương trong tỉnh đang cách ly xã hội theo chỉ thị 16 nên việc tập trung giáo viên để xây dựng, hoàn thành bài giảng trong thời gian ngắn là không thể thực hiện được.

Hơn nữa, việc dạy học qua truyền hình còn đòi hỏi các phương tiện hỗ trợ chuyên ngành như ghi hình, phát hình, đường truyền phát… ngành không thể chủ động được.

Vì vậy việc lùi thời gian dạy học qua truyền hình là phù hợp. Ngành sẽ dành thời gian giảng dạy chu đáo cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong năm học này.Source link

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua
totmare.com - Mua sắm tiết kiệm
totmare.com
Logo
Register New Account
Reset Password