Rượu tỏi thần dược của nhân loại được WHO khuyên dùng

Đánh giá+2
Đánh giá+2

Rượu tỏi thần dược của nhân loại được WHO khuyên dùng

Vào thập kỷ 70 của thế kỷ 20, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cử nhiều chuyên gia y tế đến Ai Cập nghiên cứu để lý giải vì sao ở một quốc gia nghèo như Ai Cập, khí hậu sa mạc khắc nghiệt, nhưng sức khoẻ chung của người dân lại vào loại tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ trung bình tương đối cao. Các nhà khoa học đã chia ra đi về nông thôn và thâm nhập vào các vùng có khí hậu khắc nghiệt khảo sát, thu thập tài liệu có liên quan đến sức khoẻ, bệnh tật. Rốt cuộc lại, họ đã đi đến nhận xét chung là nhà nào cũng có một hũ rượu ngâm tỏi để uống. Từ nhiều thế kỷ nay, người dân Ai Cập vẫn giữ được tập quán này.

Một số nghiên cứu khác của các nhà khoa học phương Tây cho thấy cụ thể hơn, rượu tỏi có thể chữa được bốn nhóm bệnh: xương khớp (viêm đau khớp, vôi hoá các khớp, mỏi xương khớp), hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản), tim mạch (huyết áp cao, huyết áp thấp, xơ mỡ động mạch), tiêu hoá (ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày, tá tràng), mất ngủ. Năm 1983, các nhà nghiên cứu Nhật Bản thông báo đã bổ sung thêm hai nhóm bệnh nữa là bệnh trĩ và tiểu đường. Họ nhận xét đây là loại thuốc có hiệu quả chữa bệnh cao, không gây phản ứng phụ.

Những năm gần đây, nhiều nước cũng đã nghiên cứu và phát hiện nhiều đặc tính trị liệu quý của tỏi. Nổi bật là tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm. Tác dụng kháng virút cũng đã được nói đến. Với hệ tim mạch, những nghiên cứu mới cho thấy tỏi có tác dụng làm giảm triglycerid và hàm lượng cholesterol xấu (LDL), nhưng lại tăng cholesterol tốt (HDL) do đó làm giảm các rối loạn chuyển hoá mỡ trong máu. Tỏi có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa được ung thư song có điều trị được ung thư khi nó đã phát triển thành khối u hay không thì chưa chứng minh được, còn cần nghiên cứu tiếp.

Tỏi có nhiều hữu ích, đó là điều rõ ràng. Tuy nhiên đã là thuốc thì phải tính đến liều lượng thích hợp. Thuốc dùng liều quá cao cũng có hại và các phản ứng phụ, không nên lạm dụng. Dùng tỏi quá nhiều có thể gây hơi thở hôi, rối loạn dạ dày, ruột, ức chế tuyến giáp… Chính vì vậy chỉ nên áp dụng bài thuốc rượu tỏi với liều lượng mà WHO đã dày công nghiên cứu, phổ biến. Với chừng ấy là đã có tác dụng phòng và chữa được nhiều bệnh, lạm dụng có thể dẫn đến những hậu quả xấu.

Cách làm rượu tỏi

Rượu tỏi – bài thuốc quý giúp trị viêm mũi dị ứng từ dân gian - Omron

 

Tỏi khô đã bóc bỏ vỏ 40g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 – 45o. Thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đến ngày thứ 10, rượu chuyển sang màu nghệ là uống được. Mỗi ngày dùng hai lần, sáng uống 40 giọt (tương đương một thìa cà phê) trước khi ăn; tối uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống liên tục suốt đời với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được.

Một cách khác là ngâm rượu, tỏi và mật ong 

Cách ngâm rượu tỏi và công dụng của rượu tỏi có thể bạn chưa biết

  • Mật ong (500 ml, khuyên bạn nên chọn mật ong rừng nguyên chất để có tác dụng tối ưu, nếu muốn tốt hơn thì bạn có thể ngâm mật ong ruồi thì tác dụng lại nâng cao thêm nữa)
  • Tỏi (bạn chuẩn bị khoảng 500 gam để dùng trong vòng 15 ngày)
  • Hũ thủy tinh (chọn hũ vừa với số lượng tỏi, không to quá cũng không bé quá để được đẹp mắt hơn)
  • Rượu nếp (750 ml)

Các bước để thực hiện cách ngâm rượu tỏi mật ong

Bước 1 : Tỏi bóc thật sạch vỏ rồi rửa qua, rửa sạch rồi bỏ thật ráo nước, sau đó bạn thái thành những lát nhỏ để được ngấm nhanh hơn và nhanh được sử dụng hơn.

Mật ong bạn nên chọn mật ong rừng nguyên chất chứ không nên chọn mật ong nhà, vì mật ong nhà người ta nuôi sẽ cho ăn đường hiệu quả sẽ không được cao. Mật ong bạn lấy ra khoảng 500 ml rồi để sẵn vào một cái bát tô sẵn.

Bước 2: Hũ thủy tinh bạn rửa sạch rồi để thật ráo không còn một giọt nước nào trong đó, nếu không sẽ giảm bớt tác dụng cho rượu ngâm.

Rượu nếp (hoặc rượu thường đều được, nhưng rượu nếp hiệu quả sẽ cao hơn) bạn lấy khoảng 750 ml để sẵn ra ngoài.

Hoàn thành các bước thực hiện cách ngâm rượu tỏi mật ong

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong bạn cho tỏi đã thái lát vào trong lọ thủy tinh mà bạn đã chuẩn bị. Bạn rưới đều mật ong lên tỏi rồi lắc thật đều. Sau đó bạn rót rượu vào vừa đầy hũ thủy tinh rồi đậy nắp lại. Để thực hiện tốt cách làm ngâm rượu tỏi mật ong và có một chai rượu ngâm tỏi mật ong thì bạn nên chôn nó dưới đất khoảng 10 ngày rồi lấy lên dùng mỗi ngày. Mỗi ngày bạn nên dùng một lần sau bữa ăn tối khoảng 15 phút giúp bồi bổ cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

totmare.com - Tiết kiệm cùng bạn
totmare.com
Logo
Register New Account
Reset Password